Top 15 Công việc hot nhất cho sinh viên tết 2020

21-12-2019 15 781 0 0

Báo lỗi

Không khí tết đã cận kề, thời điểm các bạn sinh viên được nghỉ tết cũng sắp điểm. Tết nào cũng vậy, không hiếm gặp cảnh các bạn sinh viên tranh thủ dịp tết kiếm thêm chút tiền tiêu cho bản thân cũng như gia đình. Nhằm hướng tới các bạn sinh viên, Toplist xin giới thiệu một số công việc tết cho các bạn có thêm sự lựa chọn.

123456789101112131415

1


Tâm Thanh Đào

Công nhân thời vụ

Thời điểm gần tết những công ty đặc biệt là công ty điện tử thường đẩy nhanh quy trình sản xuất để đảm bảo nguồn cung trên thị trường do đó nhu cầu nhân công luôn ở mức cao. Không ít trường hợp những công ty trải qua những văn phòng môi giới việc làm, thâm nhập vào những trang social của những trường ĐH và đăng tin tuyển công nhân thời vụ.

Thực hư công việc này ra làm sao?


 1. Địa điểm làm việc: Tại những khu công nghiệp như ở Quế Võ Bắc Ninh, KCN Đồng Văn II Hà Nam, KCN Quang Minh Hà Thành,…
 2. Bạn phải làm gì? Sẽ có người hướng dẫn chính xác công việc bạn cần làm, rất có thể là tham gia vào khâu sản xuất hoặc khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm, sẽ vất vả hơn nếu bạn phải làm trong một dây chuyền sản xuất vì tốc độ công việc khá nhanh, tùy vào mỗi ngày công việc bạn phải làm rất có thể không giống nhau. Thời gian làm việc từ 8h-12h/ngày tùy thuộc có tăng ca hay không, tuy nhiên trong thực tiễn thời gian làm việc ít hơn do có thời gian nghỉ giải lao và ăn uống.
 3. Có nguy cơ gì rất có thể xảy ra? Một số công ty làm về điện tử thường khá độc hại nếu đi qua cửa từ.
 4. Bạn nhận được gì?
 • Về mức lương: Tùy thuộc vào việc bạn làm ca sáng/ca đêm hay có tăng ca chủ nhật hay không mà mức lương sẽ không giống nhau, thông thường ca ngày tầm 190.000 VNĐ – 220.000 VNĐ; ca đêm: 220.000 VNĐ – 260.000 VNĐ; chủ nhật ca ngày tầm 350.000 VNĐ – 380.000 VNĐ còn ca đêm 400.000 VNĐ – 420.000 VNĐ.
 • Về chính sách đãi ngộ: Nếu làm đủ 26 công sẽ có phụ cấp; ngoài ra có hỗ trợ tiền phòng trọ cũng như xăng xe đi lại. Công nhân sẽ được ăn cơm sáng/trưa/tối/đêm tùy theo ca kíp. Tiền lương sẽ được trả đủ, rất có thể dịch chuyển thời gian trả lương, hoàn toàn không tồn tại chuyện thiếu lương bởi bên môi giới đã ăn tiền ngay từ khâu “thành tiền lương” cho bạn, có nghĩa công ty trả cho bạn lương cao hơn và bên môi giới ăn phần trăm từ đó. Tuy nhiên, làm việc qua môi giới sẽ nhanh hơn so với qua công ty dù lương thấp hơn, có nhiều trường hợp dù nộp hồ sơ cả tháng trời vào công ty vẫn không được gọi đi phỏng vấn.

bạn cũng rất có thể tìm kiếm công việc trên bằng phương pháp gõ “Tuyển công nhân thời vụ…” sẽ xuất hiện rất nhiều lời mời hấp dẫn bạn đến văn phòng abcxyz nào đó để kí hợp đồng và gọi đi làm.

Công nhân thời vụ
Công nhân thời vụ


2


Tâm Thanh Đào

Bảo vệ thời vụ

Thời điểm tết, cùng với lượng cầu tăng dẫn đến lượng người tiêu dùng ghé thăm những siêu thị, trung tâm mua sắm, ngân hàng,…tăng thì tình trạng trộm cắp, mất trật tự cũng hay xảy ra. Vì vậy mà nhu cầu bảo vệ thời vụ mỗi dịp tết đến xuân về lại tăng thêm.

Công việc này đặc trưng ra làm sao?


 1. Địa điểm làm việc: Siêu thị, trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà hàng,…
 2. Thời gian làm việc: Thông thường làm 12 tiếng từ 7h-19h hoặc 19h-7h tùy từng ca
 3. Yêu cầu: Về ngoại hình (chiều cao, cân nặng), về giấy tờ (nếu không tồn tại hồ sơ thường nộp minh chứng thư gốc), về tuổi tác
 4. chính sách đãi ngộ:
 • Lương: Dao động từ 5 đến 7 triệu.
 • Thường: Có chỗ ở miễn phí, hỗ trợ ăn uống

Bạn cũng rất có thể tìm kiếm công việc này bằng phương pháp gõ từ khóa “Bảo vệ thời vụ”, sẽ có nhiều công ty môi giới bảo vệ đăng tin tuyển người và bạn cũng rất có thể tùy chọn một công việc tùy thuộc khu bạn đang sinh sống hay mức lương mong muốn và chọn ca làm thích hợp với sinh hoạt cũng như lịch làm việc, học tập khác.

Bảo vệ thời vụ
Bảo vệ thời vụ

3


Tâm Thanh Đào

Giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ là công việc trở thành khá quen thuộc với những bạn sinh viên hiện nay, đặc biệt vào dịp tết là thời điểm những hộ gia đình có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa đón tết tuy nhiên lại không tồn tại thời gian do lịch trình công việc nên thường nhu cầu tìm giúp việc theo giờ sẽ cao hơn vào thời điểm này.

đặc trưng công việc này ra làm sao?


 1. Địa điểm làm việc: Hộ gia đình
 2. Lương: Dao động 20-40.000/giờ
 3. Công việc:
 • Việc nhà: Dọn dẹp lau chùi nhà cửa, sắp xếp/khuân vác đồ đạc, đi chợ nấu cơm,…
 • Chăm sóc/đón bé/dạy bé học, chăm sóc người già,…

Nhiều bạn sinh viên chọn công việc này làm thêm bởi công việc thường không nhiều nhưng mức lương khá ổn, cũng không tiềm tàng nhiều nguy cơ và hoàn toàn rất có thể dừng bất kể khi nào nếu không hài lòng với công việc. Bên cạnh đó, nếu gặp một gia chủ tốt rất có thể được hỗ trợ ăn uống, đôi khi dọn dẹp rất có thể được cho một số đồ dùng mà gia đình không rất cần thiết, được thưởng vào những dịp lễ tết.

Sinh viên giúp việc theo giờ
Sinh viên giúp việc theo giờ

4


Tâm Thanh Đào

Nhân viên chạy bàn

Tết là thời điểm mọi người tụ họp hội họp “tiễn năm cũ đi đón năm mới đến” và địa điểm thường được lựa chọn là những quán ăn (đặc biệt là quán lẩu)/nhà hàng,… Để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất đáp ứng lượng người tiêu dùng tăng đột biến, những quán ăn/nhà hàng thường tuyển thêm nhân viên chạy bàn/phụ bếp thời vụ vào thời điểm nhạy cảm, tạo điều kiện cho sinh viên có thêm một công việc trước thời điểm tết sắp đến.

đặc trưng công việc này ra làm sao?


 • đặc trưng của công việc này là giờ giấc rất linh động, bạn cũng rất có thể đăng ký làm ca (ca ngày, ca đêm, ca gãy) hoặc làm suốt ngày. Đôi khi bạn phải ở lại khá khuya tùy theo lượng khách cũng như nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Công việc này đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, thể lực tốt để rất có thể “chạy” suốt ngày, bạn cũng rất có thể được hỗ trợ cơm theo ca.
 • Lương: 13-15k/h và rất có thể tăng cao vào dịp giáp tết.
Nhân viên chạy bàn/Phục vụ bàn
Nhân viên chạy bàn/Phục vụ bàn

5


Tâm Thanh Đào

PG/PB

Vai trò của chiến dịch Pr ngày càng trở thành quan trọng trong bất kể mặt hàng nào và trong những cách Pr tác dụng nhất đó là trải qua những PG/PB – những người được chọn mặt gửi vàng đại diện cho nhãn hàng, đưa nhãn hàng tiến gần hơn tới tay người tiêu dùng, người tiêu dùng. Chính vì thế mà công việc vẫn chưa lúc nào hết hot, đặc biệt vào thời điểm chạy đua doanh số dịp tết. Đây thuộc top “việc nhẹ lương cao” dành riêng cho những sinh viên.

Toplist xin đưa ra một vài gạch đầu dòng mong rất có thể giúp bạn làm rõ hơn về công việc này nhé:


Bạn phải làm gì? những PG/PB được mặc những bộ cánh đẹp mắt, dùng khả năng giao tiếp của tôi để giới thiệu và thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm của tôi.

Yêu cầu đối với công việc:

 • Ngoại hình: Với PG yêu cầu nữ cao tầm 1m60 trở lên, PB yêu cầu nam cao trên 1m70 và có ngoại hình ưa nhìn.
 • Kỹ năng:
  • Kỹ năng giao tiếp: Đây là yêu cầu tất yếu đối với công việc đặc trưng phải tiếp xúc với nhiều người tiêu dùng. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ thì đó đó là điểm cộng lớn.
  • Khả năng làm việc nhóm.
  • Trách nhiệm đối với công việc cũng như am hiểu về sản phẩm

Những khó khăn mà PG/PB phải đối mặt?

 • Phải chạy sô: Do đây là công việc mang tính thời vụ nên muốn có công việc thường xuyên thì đòi hỏi PG/PB phải chủ động tìm kiếm công việc, đôi khi xảy ra tình trạng “anh xã sô” rất có thể dẫn tới “bể sô”.
 • Phải đi lại nhiều
 • Nhận không ít cái nhìn thiếu thiện cảm, đôi khi bị người tiêu dùng trèo kéo, thiếu tôn trọng.
 • Thông thường PG/PB làm việc với bên môi giới bằng hợp đồng miệng nên rất có thể bị trả thấp hơn so với thỏa thuận.

Quyền lời mà bạn nhận được?

 • Lương cao: Tùy từng sô không giống nhau mà lương được trả cũng không giống nhau, tuy nhiên luôn ở mức cao.
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp, sự tự tin.
Những cô gái trong trang phục PG
Những cô nàng trong trang phục PG

6


Tâm Thanh Đào

Nhân viên siêu thị

Dịp tết, lượng khách đổ về siêu thị rất đông rất có thể dẫn tới quá tải trong khâu phục vụ vì vậy đó luôn là dịp những siêu thị rao tin tuyển dụng ở nhân viên ở nhiều vị trí không giống nhau:

 1. Nhân viên bán hàng
 2. Thu ngân
 3. Nhân viên trưng bày sản phẩm
 4. Nhân viên bốc dỡ hàng
 5. Bảo vệ

bạn cũng rất có thể gõ theo từ khóa “Tuyển nhân viên siêu thị” để tìm kiếm thời cơ việc làm.

Nhân viên thu ngân
Nhân viên thu ngân

7


Tâm Thanh Đào

Phó nháy tết

Hiện nay trào lưu chụp ảnh tết ngày càng trở thành phổ biến bởi nhu cầu lưu giữ lại những khoảnh khắc mỗi dịp tết đến xuân sang, đặc biệt là trào lưu chụp ảnh vườn đào, chụp ảnh sườn xám/áo dài/hanbook/kimono,…vẫn chưa khi nào hết hot.

Tuy nhiên công việc này khá kén người, tại sao?

 • Thứ nhất, bạn phải có máy ảnh. Thông thường để chụp thật đẹp bạn phải đầu tư máy cơ, len (để chụp chân dung, chụp phong cảnh,…cũng phải không giống nhau), flash (chụp đêm),…muốn sống bằng nghề nhiếp ảnh này thì số vốn bỏ ra phải hàng chục triệu thậm chí hơn.
 • Thứ hai, bạn phải khá “nổi tiếng” và được review tích cực thì mới có thời cơ tìm được khách, đồng nghĩa với việc cả một quy trình trước đó bạn phải có tương đối nhiều khách và chụp chắc tay rồi.
 • Thứ ba, thông thường để đi vào những khuôn viên để chụp ảnh (như vườn đào, vườn cúc họa mi, vườn hoa Nhật Tân,…) thì phải mất vé, vé này rất có thể bạn phải bỏ ra.
 • Thứ tư, thể lực phải thật tốt để rất có thể “dã chiến” suốt ngày cộng với khả năng hướng dẫn mẫu tạo dáng.

Tuy là nhiều yêu cầu nhưng đổi lại công việc này lương rất cao, thông thường một ngày chụp ảnh rất có thể tìm được tiền triệu tùy theo chụp cá nhân hay chụp tập thể/nhóm.

Chụp áo dài tại vườn đào
Chụp áo dài tại vườn đào

8


Tâm Thanh Đào

Trông nhà dịp tết

Nhiều gia đình, mỗi dịp tết đến sẽ về quê ăn tết, thăm hỏi họ hàng hoặc tổ chức đi du lịch ngắn ngày tuy nhiên lại không yên tâm khi không tồn tại ai trông nhà trong nhiều ngày như vậy. Giải pháp dành riêng cho họ đó là thuê người trông nhà trải qua những trung tâm môi giới.

Toplist xin đưa ra một số gạch đầu dòng để giúp bạn làm rõ về công việc này:

 • Khi nào?

Thông thường thì một hợp đồng thuê người trông nhà sẽ nối dài từ 28 tết đến mùng 6 tết.

 • Làm gì?

Công việc của bạn đó là giám sát ngôi nhà để tới khi trao trả căn nhà cho chủ hộ mọi thứ vẫn nguyên trạng. Hiện, nhiều chủ hộ có lắp đặt camera để rất có thể giám sát căn nhà từ xa, vì vậy, làm công việc này đòi hỏi bạn phải thật sự có trách nhiệm, tuyệt đối không tụ họp bè bạn hay tự ý sử dụng đồ đạc nội thất trong căn nhà. Công việc thường được giới thiệu trải qua những trung tâm môi giới, bên cho thuê và bên thuê ký kết trải qua những hợp đồng lao động, để có được công việc bạn phải xuất trình những giấy tờ tùy thân để đảm bảo không tồn tại tình trạng trộm cắp hay vô trách nhiệm trong quy trình làm việc.

 • Được gì?

Mức lương bạn nhận được trong những ngày này rất cao, rất có thể tới 1.2-1.5 triệu/ngày. miền nam thì dịch vụ này phổ biến hơn do có điều kiện kinh tế hơn và cũng chính vì triệu tập nhiều khu công nghiệp hơn trong những lúc Miền bắc triệu tập nhiều căn nhà hành chính có bảo vệ trông coi, đây cũng là khu vực có nhiều người con xa xứ, mỗi dịp tết đến xuân về là thời điểm họ trở về thăm quê. Tùy theo diện tích căn nhà cũng như trang thiết bị, đồ nội thất có trong căn hộ mà mức thuê không giống nhau, tăng tỉ lệ với trách nhiệm đối với căn nhà.

Dịch vụ trông nhà dịp tết
Dịch vụ trông nhà dịp tết

9


Tâm Thanh Đào

Marketing trực tuyến

Tết là thời điểm người người nhà nhà lo sắm sửa cho một cái tết được đủ đầy vì thế mà hoạt động mua bán trở nên vô cùng nhộn nhịp trong đó có hoạt động Marketing trực tuyến- ai cũng có thể làm được, không cần nhiều vốn, không cần địa điểm.

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể Marketing vào thời điểm này như: quần áo, hoa quả, lì xì tết, bóng bay, diêm-bật lửa,..

Kinh doanh lì xì tết
Marketing lì xì tết

10


Phương Kem

Nhân viên bán hàng hội chợ

Dịp gần tết những hội chợ mọc lên như nấm. Dẫn đến nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng của những shop tăng nhanh. Đây là công việc lương liền, lôi cuốn rất nhiều bạn sinh viên dịp tết.

Công việc này lương không tốt như PG, PB nhưng tiêu chuẩn thấp hơn và thường làm vào 3 ngày vào trong ngày cuối tuần nên thích hợp cho những bạn sinh viên bận việc học.

Lương giao động từ 200.000đ đến 250.000đ/12 tiếng. Tùy thuộc tiêu chuẩn tuyển dụng và doanh số bán được lương rất có thể tăng thêm 350.000đ-400.000đ/ngày.

Nhân viên bán hàng hội chợ
Nhân viên bán hàng hội chợ

11


Phương Kem

Khánh tiết

Nhắc tới tiệc cưới những bạn thường nghĩ ngay tới phục vụ tiệc cưới. Nhưng nếu bạn cao khoảng 1m58 trở lên (đối với nữ), 1m65 trở lên (đối với nam) thì đừng ngần ngại đăng kí làm khánh tiết nhé. Vừa được mặt đẹp, công việc rảnh rỗi lương lại cao hơn phục vụ nhiều nè. Không cần bạn nhan sắc xuất sắc quá đâu, chỉ tạm ổn là được.

Những tháng cuối năm và đầu năm mới là thời điểm nhu cầu tuyển dụng ngành này tăng cao nhất nên nhớ tranh thủ kiếm chác chút ít để tiêu tết nhé.

Khánh tiết
Khánh tiết

12


Phương Kem

Trông trẻ/người già tận nhà

Thời gian nghỉ Tết của những trường mầm non, Tiểu học thường sớm hơn lịch nghỉ Tết của những cơ quan khác. những gia đình có con nhỏ, người nhà cần trông giữ và chăm sóc không tồn tại cách nào khác là phải thuê người trông theo giờ. Mức lương ở lĩnh vực này rất cao, đôi lúc còn cao hơn mức lương của dọn nhà theo giờ do đòi hỏi tính trách nhiệm.

Nếu bạn là người cẩn trọng, có kinh nghiệm trông người già và trẻ em, bạn cũng rất có thể tìm kiếm công việc này. Đặc biệt, công việc này còn nối dài đến hết Tết Nguyên đán do một số gia đình về quê hoặc đi du lịch nhưng trẻ em và người già không thể đi cùng. Mức lương những ngày này khoảng 500.000 – 600.000/ngày.

Trông trẻ/người già tại nhà
Trông trẻ/người già tận nhà

13


Phương Kem

Setup tiệc

Cuối năm là dịp những công ty, cơ quan, xí nghiệp tổ chức Lễ tổng kết, hội nghị gặp mặt người tiêu dùng, gặp mặt đầu xuân. Vì vậy số lượng tiệc ở những nhà hàng lớn, trung tâm tổ chức hội nghị tăng đột biến. bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm công việc này tại những Group tuyển dụng setup tiệc trên facebook hoặc những website tuyển dụng chuyên nghiệp.

Mức lương của công việc này ngày thường trung bình khoảng 22.000 – 30.000/giờ . Gần Tết mức lương tăng rất cao, từ 50.000 -100.000/giờ. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải tính cẩn trọng và chuyên nghiệp cao hơn những công việc phục vụ bàn bình thường. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về nội dung công việc trước khi ứng tuyển.

Setup tiệc
Setup tiệc

14


Phương Kem

Bán đồ ăn Handmade

Ngày nay vấn đề dọn dẹp an toàn thực phẩm đang được xã hội quan tâm, nhất là vào dịp Tết khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng mạnh. Nhiều bà nội trợ lựa chọn mua đồ ăn handmade thay cho đồ ăn bán sẵn quen thuộc bởi đồ ăn handmade thường không tồn tại chất bảo quản, phụ gia, bột tạo màu độc hại như sản phẩm bán sẵn.

Vì vậy, nếu bạn khéo tay lại đam mê công việc nấu nướng, bạn thể thể tận dụng lợi thế này để tìm cho mình một công việc làm thêm vào dịp Tết. bạn cũng rất có thể thử làm những món ăn handmade rất được quan tâm ngày Tết như bánh mứt kẹo, ô mai, kim chi, nem chua,… sau đó rao bán trên những trang social như facebook để kiếm thêm thu nhập.

Bán đồ ăn Handmade
Bán đồ ăn Handmade

15


Phương Kem

Shipper

Shipper là công việc khá phổ biến trong sinh viên hiện nay. Giáp Tết, nhu cầu mua bán trao đổi tăng cao kéo theo nhu cầu vận chuyển cũng tăng thêm gấp nhiều lần so với những ngày bình thường. Nếu ngày thường bạn phải thật nhanh tay nhanh mắt mới nhận được một đơn ship (nếu không phải ship ruột) thì ngày Tết, bạn chỉ việc trực tuyến lên những group tuyển shipper trong khu vực bạn đang sinh sống, những bạn sẽ dễ dàng nhận được đơn hàng từ những shop.

bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm công việc này nếu bạn có phương tiện di chuyển và thông thạo đường phố vì công việc này đòi hỏi sự di chuyển là chủ yếu.

Shipper
Shipper

Từ khóa: Top 15 Công việc hot nhất cho sinh viên tết 2020, Top 15 Công việc hot nhất cho sinh viên tết 2020, Top 15 Công việc hot nhất cho sinh viên tết 2020

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *