nguyên liệu khiến cho bánh là những thứ không thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra 1 cái bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến bánh trung thu gồm các chiếc nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề làm bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những nguyên liệu cơ bản nhất trong khiến bánh để bạn nhân tiện theo dõi.

những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được số đông nhân tình thích. kế bên những dòng bánh truyền thống Việt Nam thì bây giờ, phổ biến chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được ham mê, sử dụng trong đa dạng dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn ham làm bánh? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến cho bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các vật liệu quan trọng nhất trong khiến bánh ngay nhé!

những vật liệu khiến bánh chẳng thể thiếu:

1. những chiếc bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành rộng rãi loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm một phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được phục vụ các mẫu bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa đa dạng gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường tiêu dùng làm bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến cho bánh trung thu được đa dạng người sử dụng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là cái bột mì đa dạng nhất, sở hữu thể kết hợp với những vật liệu khác để tạo thành rộng rãi cái bột khác nhau, chuyên dụng cho nhiều dòng bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được sử dụng phổ biến trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được làm trong khoảng gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai loại bột chính trên, trong làm bánh còn dùng thêm những cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở cố định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu khiến cho bánh cao cấp, tương đối ẩm, được khiến từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. các cái bơ

Bơ là vật liệu làm cho bánh mang tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến cho bánh mang hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các chiếc thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): dòng bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến bánh chẳng thể thiếu, dùng trong đầy đủ công thức làm bánh. Trứng sở hữu vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh với màu vàng hấp dẫn và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh chính yếu là trứng gà, rẻ nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến bánh đấy là trang hoàng bánh, gồm có hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Là dòng kem tươi với độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là mẫu kem tươi có ít chất béo hơn và sở hữu sẵn các con phố, hay tiêu dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. con đường

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm không thể không nhắc tới nguyên liệu các con phố. Tùy theo từng loại bánh mà tuyến phố sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong làm bánh cũng được chia thành nhiều loại: các con phố kính, các con phố xay, các con phố nâu… và những loại syrup.

đấy là các vật liệu làm bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông báo trên sẽ hữu ích có bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn truy nã cập vào bài viết sau các sai trái phổ thông khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *