Rong nho là 1 sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang cất hồ hết dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị trường thường nghe nói đến 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Nhận định trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thông thường thì bây giờ còn mang phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ tạo điều kiện cho người mua sở hữu thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đấy là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 loại. Rong nho khô cũng được khiến từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng ấy có thể giúp cho rong có thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đó người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá nhiều thay đổi. giả dụ muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

bây giờ thì trên thị phần, giá của mẫu rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất thuần tuý, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương có hai – hai.5kg rong nho tươi.

phương pháp sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn mang thể chế biến được phần lớn món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai loại này không mang gì dị biệt cả. tuy nhiên giữa hai dòng rong nho nay thì với bí quyết sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại do đó bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là với thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn mang thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, tiêu dùng kèm với những dòng nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những cái hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá phổ thông sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn toàn bộ ích lợi về sức khỏe. hy vọng có các thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự chọn lọc cho bản thân cái rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *