OSHOVIETNAM

 
 
Bạn đang xem: Sách Sách của Osho
 
 

Sách của Osho

Bản kinh cuối cùng - tập 6

Email In

bản kinh cuối cùngCâu hỏi: Bhagwan, thầy đã được phỏng vấn hàng ngày bởi The World Media trong hơn một tháng. Truyền thông có vai trò gì theo cách nhìn của thầy? Cuộc sống của ai đó có thể được thay đổi bởi thấy thầy một lần trên màn ảnh truyền hình không?

Trả lời: Điều đó có thể. Cuộc sống vận hành rất bí ẩn. Chỉ nhìn một bức tranh, đọc một phát biểu nào đó, nhìn một khuôn mặt trên truyền hình, có thể hé mở điểm chuyển biến. Có hàng triệu người trên thế giới đang chỉ ở trên đường biên. Một cú hích hay kéo khẽ và họ sẽ vượt qua đường biên đó.

Đó đơn giản là vấn đề của trái tim bạn được chạm tới ...

 


Osho

Trích từ Bản kinh cuối cùng - tập 2

Đọc tiếp...

Nhịp đập của tuyệt đối

Email In

Bài nói về Ishavasya Upanishad

Thiền bỗng nhiên đã trôi thành dòng suối chính; đây là một cuốn sách hợp thời. Tại đây nhà huyền môn hiện đại Osho đã đắp thêm da thịt cho bộ xương trần của kinh sách Ấn Độ cổ đại, Ishavasya Upanishad, với trí huệ và sự hóm hỉnh của riêng ông. Ông nói về tình yêu, cái chết, bản chất của tâm trí và bản ngã, về Thượng đế và thiền ...

Ông cũng mô tả các cách thiền tích cực đặc biệt được tạo ra cho con người hiện đại, những người thấy khó làm yên tĩnh tâm trí mình. Những cách thiền này đưa ra cơ hội để ném đi những căng thẳng bị kiềm chế, những điên khùng bị tích luỹ của cả cuộc đời, để vét cạn năng lượng toàn bộ đến độ tâm trí dừng lại và bạn đột nhiên thấy mình đi vào trong cái im lặng bên trong sâu lắng.

Đọc tiếp...

Bồ đề đạt ma - Thiền sư vĩ đại nhất

Email In

Nếu bạn so sánh Jesus và Bồ đề đạt ma, bạn sẽ phải ngạc nhiên lớn. Jesus nói, "Các ông là con chiên, ta là người chăn chiên và nếu các ông bị lạc, ta sẽ tìm các ông." Và điều ấy có vẻ, với những người không hiểu biết, là một ý thức hệ từ bi lớn lao.

Phát biểu của Bồ đề đạt ma là, Chư phật không cứu chư phật. Ông ấy đang nói các bạn tất cả đều là phật dù bạn biết điều đó hay không, và làm sao bất kì ai có thể cứu bạn được? Làm sao vị phật này có thể cứu được vị phật khác? Mọi điều mà vị phật có thể làm là đánh thức bạn dậy. Điều đó chẳng mấy cứu giúp gì. Khi bạn đánh thức ai đó dậy, bạn có cho rằng mình linh thiêng hơn, và đặc biệt, và bạn đã làm việc phục vụ vĩ đại cho nhân loại, bởi việc đánh thức một anh chàng đáng thương đang ngủ không?

Đọc tiếp...

Từ thuốc tới thiền

Email In

Download sách điện tử:

Từ thuốc tới thiền” (Pdf)

Trang 2 / 4